May 16 2021 Current Affairs Quiz

May 16 2021 Current Affairs Quiz : Current Affairs Online Tests in English, Todays Current Affairs, May 16 2021 Current Affairs Quiz

Last 6 Months Current Affairs PDF in Telugu 2021 Free

May 16 2021 Current Affairs Quiz

1. Recently,Malerkotla was announced as 23rd district of which state?
ఇటీవల, మలేర్‌కోట్ల ఏ రాష్ట్రంలోని 23 వ జిల్లాగా ప్రకటించబడింది?
A. Punjab పంజాబ్
B. Haryana హర్యానా
C. Bihar బీహార్
D. Kerala కేరళ

Correct Answer: A

2. Which state launched My Village – Corona Free Village’ campaign which helped in checking Covid 19 in rural areas? గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో కోవిడ్ 19 ను తనిఖీ చేయడంలో సహాయపడిన మై విలేజ్ – కరోనా ఫ్రీ విలేజ్ ’ప్రచారాన్ని ఏ రాష్ట్రం ప్రారంభించింది?
A. Kerala కేరళ
B. Haryana హర్యానా
C. Gujarat గుజరాత్
D. Uttar Pradesh ఉత్తర ప్రదేశ్

Correct Answer: C

3. Recently which state government announced that it will bear education expenses of the children who have lost parents to COVID-19? COVID-19 కు తల్లిదండ్రులను కోల్పోయిన పిల్లల విద్యా ఖర్చులను భరిస్తామని ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించింది?
A. Tamilnadu తమిళనాడు
B. West Bengal వెస్ట్‌బెంగాల్
C. Rajasthan రాజస్థాన్
D. Chhattisgarh ఛత్తీస్‌గ ్

Correct Answer: D

4. Recently Prime Minister Narendra Modi released the which instalment of financial benefit under Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN) scheme to over 9 crore 50 lakh farmers in the country? దేశంలోని 9 కోట్లకు పైగా 50 లక్షల మంది రైతులకు ప్రధాన్ మంత్రి కిసాన్ సమన్ నిధి (పిఎం-కిసాన్) పథకం కింద ఏ విడత ఆర్థిక ప్రయోజనాన్ని ఇటీవల ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ విడుదల చేశారు?
A. 6th
B. 8th
C. 5th
D. 9th

Correct Answer: B

5. In which state, AYUSH Department launched a state-wide wellness programme ‘AYUSH Ghar Dwar’ for COVID-19 patients? COVID-19 రోగుల కోసం ఆయుష్ విభాగం రాష్ట్ర వ్యాప్తంగా వెల్నెస్ ప్రోగ్రాం ‘ఆయుష్ ఘర్ ద్వార్’ ను ప్రారంభించింది?
A. Uttarakhand ఉత్తరాఖండ్
B. Himachal Pradesh హిమాచల్ ప్రదేశ్
C. Uttar Pradesh ఉత్తర ప్రదేశ్
D. Haryana హర్యానా

Correct Answer: B

6. Recently which bank launched DigiGold, a digital platform for its customers to make investments in gold? బంగారంపై పెట్టుబడులు పెట్టడానికి డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫామ్ అయిన డిజిగోల్డ్‌ను ఇటీవల ఏ బ్యాంక్ ప్రారంభించింది?
A. Paytm Payment Bank పేటీఎం చెల్లింపు బ్యాంక్
B. Airtel Payments Bank ఎయిర్టెల్ చెల్లింపుల బ్యాంక్
C. Fincare Small Bank ఎయిర్టెల్ చెల్లింపుల బ్యాంక్
D. India post Payments Bank ఇండియా పోస్ట్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్

Correct Answer: B

7. Recently RBI cancelled the license of United cooperative Bank Limited based in which state? ఏ రాష్ట్రంలో ఉన్న యునైటెడ్ కోఆపరేటివ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ యొక్క లైసెన్స్‌ను ఇటీవల ఆర్‌బిఐ రద్దు చేసింది?
A. Kerala కేరళ
B. WestBengal వెస్ట్ బెంగాల్
C. Maharashtra మహారాష్ట్ర
D. Uttar Pradesh ఉత్తర ప్రదేశ్

Correct Answer: B

8. Recently which flying company rebranded itself after being in business for 15 years? 15 ఏళ్లుగా వ్యాపారంలో ఉన్న తర్వాత ఇటీవల ఏ ఫ్లయింగ్ కంపెనీ రీబ్రాండ్ చేసింది?
A. GoAir గోఅయిర్
B. Indigo ఇండిగో
C. Vistara విస్టారా
D. SpiceJet స్పైస్ జెట్

Correct Answer: A

9. Recently KP Sharma Oli was sworn in as new PM of which country? ఇటీవల కేపీ శర్మ ఒలి ఏ దేశానికి కొత్త ప్రధానిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?
A. Pakistan పాకిస్తాన్
B. SriLanka శ్రీలంక
C. Nepal నేపాల్
D. Bhutan భూటాన్

Correct Answer: C

10. Who has been named as the first woman to lead Italy’s secret services? ఇటలీ యొక్క రహస్య సేవలకు నాయకత్వం వహించిన మొదటి మహిళగా ఎవరు పేరు పొందారు?
A. Elisabetta Belloni ఎలిసబెట్టా బెల్లోని
B. Amara Linne అమరా లిన్నే
C. Shira Biatriz షిరా బయాట్రిజ్
D. Giselle Pineloppe గిసెల్లె పినెలోప్ప

Correct Answer: A
To Join Whatsapp Click Here
To Join Telegram Channel Click Here

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *